Ý nghĩa của dây đeo thẻ nhân viên là gì?

Dây đeo thẻ  nhân viên là một một loại phụ kiện văn phòng đeo ở cổ áo. Dây đeo thẻ   có thể được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau dành cho cả nam và nữ được sử dụng từ lâu trong lịch sử. Đây là một loại trang sức được cấu tạo cơ bản bằng một chuỗi hay một dãi đeo quanh cổ tay để làm đẹp.

Mọi người có thể phản biện lại là tại sao không tăng cường các biện pháp bảo vệ. Việc tăng cường bảo vệ là chắc chắn nhưng cần phải có biện pháp song song để có thể tách lọc ra những đối tượng nghi ngờ. Việc đeo thẻ là một biện pháp song song như vậy.

Tôi hiểu rằng một sự thay đổi nào cũng khó khăn vì không phải ai cũng dễ chấp nhận được. Với quy định mới này, tôi khẳng định là không phải để gây khó khăn cho sinh viên mà nhằm vào việc bảo vệ quyền lợi của sinh viên.”

Có thể thấy rằng, chủ trương đeo thẻ sinh viên khi đến trường có tác dụng rất lớn trong việc cùng với các bộ phận chức năng thực hiện việc đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên trường; thể hiện vai trò to lớn của chính các bạn sinh viên trong ngôi trường mà mình đang học. Chính vì những hiệu quả mà việc đeo thẻ sinh viên mang lại nên hầu hết các trường Đại học lớn tại Hà Nội cũng như Thành phố Hồ Chí Minh đã áp dụng quy định này.