Bìa hồ sơ (Folder) dùng làm gì?

Kẹp file là gì?

Kẹp file hay còn gọi là kẹp hồ sơ, folder là một dạng túi được thiết kế đặc biệt bằng chất liệu giấy, bìa cứng. Chúng được sử dụng rộng rãi trong trường học, doanh nghiệp, bệnh viện để đựng giấy tờ, tài liệu. Đặc biệt trong các doanh nghiệp, chúng là một vật quan trọng, được thiết kế riêng để chứa catalogue, tờ rơi, giấy chào hàng hoặc hồ sơ kinh doanh… Mục đích chung của các loại kẹp hồ sơ là giữ giấy tờ được sắp xếp gọn gàng, bảo quản tốt, dễ dàng sử dụng hơn.

Kẹp file tài liệu – dấu ấn doanh nghiệp

Với các doanh nghiệp, kẹp hồ sơ là một thành tố quan trọng góp phần tăng tính chuyên nghiệp và uy tín tạo dấu ấn trong mắt khách hàng. Những folder dùng trong doanh nghiệp sẽ được thiết kế riêng, vô cùng đẹp mắt, trang nhã, chứa bộ nhận diện thương hiệu cho công ty. Chúng sẽ trở thành điểm nhấn tạo ấn tượng đầu tiên cho những lần gặp mặt khách hàng, đối tác, mở ra cơ hội đàm phán, ký kết hợp đồng. Có thể nói, đây chính là dấu ấn quan trọng của một doanh nghiệp.

Trên một kẹp hồ sơ thường sẽ có đầy đủ thông tin về công ty, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là một trong những công cụ truyền thông hiệu quả, là cầu nối giữa các doanh nghiệp với khách hàng. Càng ngày càng có nhiều sự sáng tạo để thiết kế nên những mẫu kẹp hồ sơ độc đáo, chất lượng.

Các kích thước kẹp file

Thông thường, folder sẽ được thiết kế dựa trên một kích thước chuẩn, phù hợp với các loại giấy tờ được đựng bên trong có kích thước A4. Đây là kích thước thông dụng, có thể chưa mọi loại giấy tờ, tài liệu cần thiết.

Đa số các folder sẽ tạo thành hình khuôn bế có mép gấp, tạo thành những ngăn để xếp đặt các loại tài liệu một cách khoa học. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu sử dụng, chúng có thể thiết kế thành nhiều loại khác cho phù hợp. Bên trong folder còn có các tai cài tài liệu để đựng card visit.

  • Kích thước kẹp hồ sơ khi gập vào: 23 x 32 cm.
  • Kích thước kẹp hồ sơ khi mở ra: 46 x 32 cm.
  • Tay cài danh thiếp thường dao động từ 7 đến 7.5 cm.

Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Ngày càng nhiều doanh nghiệp chú trọng việc xây dựng thương hiệu cho mình. Việc quảng bá, đưa hình ảnh công ty vào mọi vật dụng, ấn phẩm luôn được quan tâm. Những chiếc kẹp hồ sơ cũng không ngoại lệ. Thậm chí, đây là còn là một vật truyền thông quan trọng, bởi chúng là thứ gây ấn tượng đầu tiên với đối tác, khách hàng.

Với nhiều khách hàng mới lần đầu tiếp xúc, làm việc, kẹp file sẽ là thứ đầu tiên để họ đánh giá về doanh nghiệp của bạn. Dựa vào những kẹp hồ sơ, họ có thể hiểu hơn về doanh nghiệp cũng như về thái độ của doanh nghiệp với công việc. Nếu folder của bạn thu hút và ấn tượng, chắc chắn sẽ lấy được cảm tình của khách hàng, khiến họ tin tưởng hơn về công ty, từ đó, cơ hội hợp tác sẽ cao hơn.

Nhắn gửi thông điệp đến khách hàng

Một kẹp hồ sơ chất lượng sẽ cung cấp cho người xem những thông tin cơ bản, trực quan nhất về công ty, sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, chúng còn có thể chứa những thông điệp doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng của mình. Đó có thể là lời cam kết, khẳng định giá trị, uy tín của công ty, khiến khách hàng yên tâm tin tưởng hơn. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp xây dựng hình ảnh ban đầu của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Hãy nhớ rằng, những thứ khách hàng quan tâm không chỉ là nội dung bản hợp đồng mà còn là những chi tiết nhỏ thể hiện thái độ làm việc của bạn.

Trở nên chuyên nghiệp hơn

Việc sử dụng một folfer sắp xếp, phân chia giấy tờ gọn gàng, thuận tiện sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn thay vì cầm một loạt giấy tờ lộn xộn. Lúc này, bạn sẽ có được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng và đối tác. Không chỉ vậy, những chiếc kẹp thông minh còn giúp mang lại hiệu quả làm việc tốt hơn khi bạn có thể nhanh chóng tìm được những giấy tờ mình cần dựa theo cách sắp xếp cố định trong kẹp.