Mỗi công ty hay doanh nghiệp đều chọn cho mình 1 mẫu thẻ nhân viên để thể hiện tính chuyên nghiệp, thương hiệu hay là tấm vé để di chuyển trong công ty từ bộ phận này sang bộ phận khác.

Chúng ta cùng tìm hiểu xem thẻ nhân viên là gì nhé!
Thẻ nhân viên là tấm thẻ phát cho mỗi nhân viên trong Công ty hay doanh nghiệp để phân biệt nhân viên công ty mình và công ty khác.

Thẻ nhân viên còn giúp bạn dễ dàng quản lý được nhân sự công ty mình, phân biệt các phòng ban và chức vụ khác nhau.

CẤU TẠO CỦA THẺ NHÂN VIÊN

Tùy vào mỗi doanh nghiệp hay công ty mà chọn chất liệu kiểu dáng loại thẻ nhân viên khác nhau. Nhưng chủ yếu hiện nay các doanh nghiệp hay công ty đều chọn loại thẻ làm từ nhựa PVC kích thước thẻ nhân viên phụ thuộc vào yêu cầu công việc của mỗi nhân viên. Cũng có những doanh nghiệp chọn thẻ nhân viên rất đơn giản chỉ cần in tên chức vụ, nhưng có những doanh nghiệp sử dụng thẻ nhân viên không chỉ bao gồm tên hay chức vụ mà còn có chức năng chấm công, mở cửa ra vào, thẻ thang máy, hay liên kết với các ngân hàng để rút tiền…

➢ Thẻ nhân viên thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp, công ty. “Sự chuyên nghiệp sẽ được tạo ra từ 1 công ty chuyên nghiệp” .

Đối tác đánh giá doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp ở tiêu chí nào? Đó là nhìn vào tác phong, sự chỉnh chu của nhân viên doanh nghiệp bạn. Đối tác sẽ có cảm giác an toàn và tin tưởng khi nhìn vào nhân viên hay người ký kết hợp đồng với họ mà có những thông tin đầy đủ.

➢ Thẻ nhân viên trực tiếp quảng cáo cho hình ảnh thương hiệu của công ty, doanh nghiệp của bạn

Bạn tốn rất nhiều tiền và thời gian cho các kênh quảng cáo để có được hình ảnh thương hiệu của mình được nhiều người biết đến. Bạn còn quên mất chính nhân viên của bạn là người trực tiếp quảng cáo hình ảnh thương hiệu của công ty bạn qua thẻ nhân viên họ đang mang trên người. Chỉ cần 1 chiếc thẻ đeo nhân viên ấn tượng cho nhân viên của bạn, hàng nghìn nhân viên của doanh nghiệp bạn đang quảng cáo có hiệu quả cho doanh nghiệp bạn.

➢ Sử dụng thẻ nhân viên như thế nào để đúng đắn và hiệu quả.
Việc đeo thẻ đến công ty, doanh nghiệp như thế nào là đúng và thể hiện được tính chuyên nghiệp, nét văn hóa. Đại đa số nhân viên đều không thích đeo thẻ nhân viên khi làm việc vì gây vướng víu, bất tiện, ngứa ngáy… Vì vậy doanh nghiệp nên chọn loại thẻ nhân viên phù hợp với nhân viên của mình.

➢ Thẻ nhân viên được đeo ngắn trước ngực quay mặt thông tin ra ngoài để các bộ phận an ninh kiểm tra, hoặc cài lên ngực trái ngay ngắn. Đeo thẻ đúng cách cũng là thể hiện bạn yêu công việc tôn trọng công ty.